Công nghệ Phone as a Key (PAAK) trên xe máy điện Vinfast

Công nghệ Phone as a Key (PAAK) hiện là một trong những tính năng thông minh hàng đầu thế giới, đang được ứng dụng trên dòng xe máy điện VinFast Theon/S và Vento/S.

1. Phone as a Key là gì?

Phone as a key thông qua ứng dụng trên smartphone, người lái hoàn toàn có thể dễ dàng khởi động/tắt máy, mở cốp hay bật/tắt tính năng chống trộm từ xa. Chiếc smartphone có thể kết nối với xe thông qua mạng không dây Bluetooth hay Bluetooth Low Energy, giúp người dùng điều khiển, sử dụng xe linh hoạt và tiện lợi hơn.

Với những ưu việt đó, công nghệ Phone as a Key được trang bị nhiều trên xe ô tô đời mới, hiện đại. Tại Việt Nam, thương hiệu xe VinFast đã tiên phong ứng dụng trên dòng xe máy điện VinFast Theon cao cấp, mang đến những trải nghiệm tiện ích hơn cho người dùng Việt.

Phone as a Key cho phép người dùng sử dụng điện thoại thông minh để làm chìa khóa xe.
Phone as a Key cho phép người dùng sử dụng điện thoại thông minh để làm chìa khóa xe.

2. Lợi ích của công nghệ PAAK so với chìa khóa thông thường

Những tiện ích công nghệ Phone as a Key trên xe VinFast Theon S:

  • Phone as a Key hoạt động bằng kết nối Bluetooth từ smartphone đến xe máy điện, không cần sử dụng chìa khóa vật lý, không lo quên, mất chìa khóa.
  • Phone as a Key có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, giúp người lái dễ dàng khởi động/tắt máy, mở cốp, bật/tắt tính năng chống trộm từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại.
Mọi thông tin về xe máy điện như lượng pin, số km đi được, lịch sử hành trình sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn.
Mọi thông tin về xe máy điện như lượng pin, số km đi được, lịch sử hành trình sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn.

3. Công nghệ Phone as a Key hoạt động như thế nào?

PAAK hoạt động bằng kết nối Bluetooth năng lượng thấp từ chiếc smartphone tương thích và được ủy quyền.

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng công nghệ này, cũng là điểm hạn chế sẽ sớm được khắc phục đó là nếu bạn mất smartphone thì giống mất chìa khóa. Người dùng không có quyền khởi động xe nữa, phải mang xe đến đại lý để ghép lại chìa khóa Smart Key với xe.

Màn hình hiển thị thông tin trên xe máy điện VinFast Theon
Màn hình hiển thị thông tin trên xe máy điện VinFast Theon (Nguồn: vinfastauto.com)

4. Cách sử dụng công nghệ PAAK Phone as a Key trên xe máy điện VinFast

Hiện nay, công nghệ PAAK được tích hợp trên ứng dụng VinFast E-Scooter. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm App trên App Store/Google Play và cài đặt sẵn trên điện thoại thông minh của mình để sử dụng.

Bước 1: Truy cập App Store/Google Play, tải ứng dụng và cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Bật kết nối Bluetooth trên điện thoại, sau đó kích hoạt ứng dụng VinFast Escooter.

Bước 3: Tắt chống trộm trên khóa RF, mở khóa khi màn hình điện thoại bật sáng rồi bấm nút mở khóa tối thiểu 10s. Sau đó quan sát màn hình xe và ghi nhớ 6 chữ số hiển thị trên đồng hồ xe.

Bước 4: Bấm dấu “+” trên màn hình, chọn xe và nhập 6 số đã ghi nhớ trước đó, rồi ấn OK.

Tải App VinFast E-Scooter để sử dụng công nghệ kết nối PAAK Phone as a Key
Tải App VinFast E-Scooter để sử dụng công nghệ kết nối PAAK Phone as a Key (Nguồn: image.winudf.com)

5. Hỏi đáp liên quan về công nghệ PAAK

– Trong trường hợp mất điện thoại, hết pin xử lý thế nào để an toàn cho xe không mất cắp?

Để sử dụng được PAAK, người dùng phải vô hiệu hóa khóa Smart Key để tránh xung đột. Nếu mất điện thoại hoặc điện thoại hết pin thì không có cách nào mở khóa xe. Lúc này bạn bắt buộc phải sạc pin cho điện thoại thì mới sử dụng tiếp được.

– Sử dụng công nghệ PAAK Phone as a Key có tốn pin điện thoại không?

Công nghệ thông minh PAAK Phone as a Key KHÔNG gây tốn pin điện thoại. Vì công nghệ này sử dụng Bluetooth năng lượng thấp, chỉ tiêu thụ điện khi người dùng thao tác trên App để điều khiển xe, có thể so sánh tiêu thụ điện tương tự như nghe nhạc bằng tai nghe Bluetooth. Khi không sử dụng App thì tiêu thụ điện thấp hơn nhiều lần.

Việc ứng dụng công nghệ PAAK chính là “cứu tinh” cho những ai thường hay quên chìa khóa xe và hơn thế là tạo ra những trải nghiệm ưu việt, tiện ích. Đặt mua ngay xe máy điện đến từ tương lai – VinFast Theon giá ưu đãi để trải nghiệm điều khiển xe qua app điện thoại thông minh chỉ bằng một “chạm”!

 Mua xe máy điện Vinfast Theon S ở đâu:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế bởi Omnis.vn
Xem địa chỉ
Nhắn tin với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
bởi Omnis.vn
Bán Trả Góp