Học Sinh Cấp 3, Sinh Viên đi xe máy điện có cần GPLX không? Nên chọn mua xe như thế nào?

Xe đạp điện , xe máy điện hiện nay đã trở thành phương tiện di chuyển phổ biến ở Việt Nam. Vậy Học sinh cấp 3, Sinh viên có đi xe máy điện được không? Đi xe máy điện có cần giấy phép lái xe hay không? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé!

1 Học sinh, sinh viên đi xe máy điện được không? 

Xe điện là dòng xe sử dụng năng lượng điện để hoạt động thay vì dùng sức người như xe đạp bình thường hoặc xăng như xe máy. Hiện nay trên thị trường, xe điện có 2 hình thức sử dụng phổ biến là xe đạp điện và xe máy điện.

Xe máy điện có nhiều ưu điểm vượt trội như thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe người sử dụng, cốp xe rộng rãi, tiện lợi do đó rất được ưa chuộng.

Học sinh Cấp 3, Sinh viên là đối tượng chủ yếu của các loại xe máy điện hiện nay vì mức độ tiện dụng, có thể dễ dàng đi những quãng đường ngắn để tới trường hoặc đi dạo, đi chơi với bạn bè.

Chạy xe máy điện không ô nhiễm, không ồn ào, lướt vi vu trong các cung đường mà không nghe tiếng xe thật thích đúng không nào, đã vậy lại còn tiết kiệm rất nhiều chi phí so với mua xe máy xăng 50cc đấy.

Trong Luật giao thông đường bộ tại điểm 19 Điều 3 Luật giao thông đường bộ thì xe đạp điện được phân vào nhóm phương tiện giao thông thô sơ đường bộ.

Do đó xe đạp điện có thể phù hợp với tất cả mọi độ tuổi sử dụng, bao gồm cả học sinh, sinh viên mà không cần giấy phép lái xe.

Học sinh đi xe đạp điện không cần giấy phép lái xe

Tuy nhiên,khoản 1 Điều 21 Nghị định 171/2013/NĐ-CP có quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với người điều khiển xe cơ giới như sau: Phạt cảnh cáo người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điều khiển xe môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện).

Do đó, xe máy điện được xem như là xe gắn máy có động cơ 50 phân khối, vì vậy chỉ có thể sử dụng cho những người có độ tuổi từ 16 trở lên, và cũng không cần phải có bằng lái xe. Thích hợp cho Học sinh cấp 3 và Sinh Viên.

2 Chọn mua xe máy điện, xe đạp điện cho học sinh, sinh viên

Mẫu mã

Hiện nay trên thị trường, xe máy điện có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng với màu sắc rất phong phú. Tùy theo sở thích của bản thân mà bạn có thể tùy chọn cho mình một chiếc xe máy điện phù hợp với mình.

Xe chạy được bao xa

Quãng đường xe máy điện đi được phụ thuộc vào chất lượng ắc quy và tải trọng của xe. Do đó có thể đi được quãng đường trung bình từ 50 – 60km cho một lần sạc.

Chất lượng xe  

Về phần chất lượng của xe điện thì bạn cần lưu ý kiểm tra chất lượng của pin và ắc quy để có thể mua được một chiếc xe điện tốt và đảm bảo được tuổi thọ của xe bền lâu.

Bạn nên chọn những mẫu xe điện chính hãng với chất lượng bình xe còn mới, không nên mua những loại xe điện cũ với bình xe đã qua một thời gian sử dụng vì có thể làm giảm chất lượng của xe.

Giá thành 

Giá thành là vấn đề đáng quan tâm khi bạn muốn chọn mua một chiếc xe máy điện. Giá xe máy điện phù thuộc vào thời điểm mua xe, cũng như tùy vào từng dòng xe khác nhau.

Vào các thời điểm tựu trường, giá của xe điện sẽ có xu hướng cao hơn so với các thời điểm khác trong năm do nhu cầu mua xe điện của học sinh, sinh viên tăng cao.

Xe Máy Điện - Xe Điện Osakar Tây Nguyên_Chất Lượng Khẳng Định Thương Hiệu.

Siêu Thị Xe Điện Khánh Huyền đang kinh doanh các dòng xe máy điện của các thương hiệu nổi tiếng giá dao động từ 15 ~ 23 triệu.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế bởi Omnis.vn
Xem địa chỉ
Nhắn tin với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
bởi Omnis.vn
Bán Trả Góp