Cách sử dụng ắc quy xe điện đúng cách

Ắc Quy Xupai – Special (Phiên bản đặc biệt)

I. Bạn có biết rằng những cách sử dụng và bảo quản ắc quy loại cũ sẽ cực kỳ có hại khi được áp dụng cho những loại ắc quy công nghệ mới?

Ắc quy xe điện cần được chăm sóc đúng cách vì chúng là một phần quan trọng của xe điện. Thật không may, xuất hiện không ít thông tin không chính xác về các bảo quản và sử dụng acquy. Một số quan niệm đúng đối với ắc quy loại cũ nhưng cực kỳ có hại khi được áp dụng cho các loại ắc quy công nghệ mới.

1. Cách sạc acquy xe điện

  • Số lần sạc điện theo công bố của nhà sản xuất khoảng 350 lần cho acquy và 500 lần cho pin litium, vậy mỗi ngày sạc 1 lần / 1 năm 365 ngày thì pin, acquy trong chiếc xe của bạn đi được khoảng 1 năm . Nếu 2 ngày sạc 1 lần thì pin, acquy sử dụng được 2 năm

2. Tránh thường xuyên dùng cạn kiệt ắc quy

  • Nếu còn nhiều điện trong ắc quy mà bạn muốn sạc thì bạn nên thực hiện việc xả “nông”, ví dụ như xả ắc quy xuống còn khoảng 20 – 30% trước khi sạc lại máy. Hãy cố gắng đừng để ắc quy xuống dưới mức 5%, ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng.

3. Nhiệt độ quá nóng và lạnh đều gây hại cho ắc quy

  • Nhiệt có thể làm giảm dung lượng của ắc quy. Điều này tác động tới mọi loại thiết bị. Ắc quy sẽ bị nóng lên khi thực chạy nhiều, tải nặng, chạy tốc độ cao trong thời gian dài, quãng đường xa, điều này góp phần làm acquy bị xuống cấp.
  • Đối với việc bạn chở người quá nặng, chở 2 chở 3 thì nên để cho xe nghỉ sau khi đi được 1 quãng đường khoảng 10km. Hay trong trường hợp di chuyển trong điều kiện thời tiết nắng nóng bạn nên nghỉ quảng 5 phút sau quãng đường chạy 15-25km.
  • Nhiệt độ quá lạnh cũng làm giảm tuổi thọ ắc quy. Có lẽ không ai dại gì mà cất ắc quy vào tủ lạnh, nhưng bạn không nên để thiết bị có ắc quy bất kỳ nơi nào có nhiệt độ thấp tương đương (nếu bạn sống ở những vùng giá rét).

4. Đừng để acquy ở mức 0% quá lâu

  • Bạn không nên thường xuyên để ắc quy ở mức 0%. Nếu ắc quy ở mức này, hãy sạc lại ắc quy càng sớm càng tốt. Điều đó không có nghĩa bạn phải chạy ào tới ổ cắm điện xe điện bị cạn ắc quy, nhưng đừng cất xe và bỏ mặc trong tình trạng hết điện 0% ở đó trong vài tuần mà không sạc. Nếu làm như vậy ,ắc quy có thể sẽ bị “chết” hoàn toàn

5. Cắm điện sạc quá lâu và liên tục

  • Ở mỗi loại xe có loại acquy khác nhau, nên bạn phải tìm hiểu xem loại acquy của mình là loại gì và sạc bao nhiêu lâu thì đầy điện. Ví dụ 4 bình acquy 12a sạc thời gian là 8 tiếng --> 10 tiếng thì đầy, 4 bình acquy 20a sạc thời gian từ 8 đến 10 tiếng thì đầy, 5 bình acquy 20a sạc thời gian từ 10 đến 12 tiếng thì đầy. Bạn đừng lo vì trên mỗi bộ sạc điện đều có gắn thiết bị tự ngắt điện khi đã sạc đầy, nhưng bạn không nên để tình trạng cứ cắm điện sạc quá lâu như vậy dễ dẫn đến tình trạng chập cháy và hỏng bộ sạc điện.

6. Cất trữ ắc quy ở mức 50%, khi không sử dụng xe

  • Ngược lại, việc cất trữ ắc quy sạc đầy 100% trong khoảng thời gian quá lâu cũng có thể làm giảm dung lượng và giảm tuổi thọ ắc quy. Tốt nhất, bạn nên để ắc quy ở mức 50% khi ngừng sử trong thời gian dài. Siêu Thị Xe Điện Khánh Huyền khuyên người dùng nên để ắc quy ở mức 50% khi định ngừng sử dụng xe và thưởng xuyên phải kiểm tra xe lượng ắc quy đã bị cạn chưa.

7. Ắc quy luôn xuống cấp dần

  • Bằng cách sử dụng và bảo quản ắc quy đúng cách, bạn có thể giúp ắc quy lưu trữ được nhiều điện hơn và “trụ” lâu hơn sau mỗi lần sạc. Tuy nhiên, bạn không thể ngăn chặn hoàn toàn sự lão hóa của ắc quy, mà chỉ có thể làm chậm lại quá trình này.

II. Địa chỉ mua hàng cực đáng tin cậy:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế bởi Omnis.vn
Xem địa chỉ
Nhắn tin với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
bởi Omnis.vn
Bán Trả Góp