VinFast dừng dịch vụ đổi pin xe máy điện

VinFast dừng dịch vụ đổi pin xe Vinfast máy điện

Dịch vụ đổi mới pin xe Vinfast

Từ 1/11, hãng sẽ không hỗ trợ đổi pin với giá 25.000 đồng cho khách tại các showroom, đại lý như trước đây.

Hiện VinFast áp dụng dịch vụ đổi pin cho ba dòng xe máy điện là Ludo, Impes và Klara S, đây là ba dòng xe đầu tiên mà VinFast bán ra kể từ khi hãng này xuất hiện. Các dòng xe gần đây như Feliz, Theon, Vento, Evo không có chính sách này.

Chuyên viên của VinFast hỗ trợ người dùng xe.
pin

Đổi pin Klara S. Ảnh: VinFast

Về cơ bản, đổi pin là dịch vụ mà khách hàng khi sắp hết pin có thể tới các địa điểm cung cấp khối pin đầy như showroom, xưởng dịch vụ, trước đây có cả chuỗi cửa hàng Vinmart… để đổi pin, với chi phí 25.000 đồng cho mỗi khối pin. Với xe Klara S có 2 pin thì chi phí là 50.000 đồng.

 

Từ 1/11 tới, hãng sẽ đóng cửa dịch vụ đổi pin này.

Lý do là bởi số lượng người sử dụng dịch vụ quá ít. Thống kê của VinFast cho thấy mỗi tháng trên cả nước chỉ có khoảng vài chục lượt đổi pin. Để hiệu quả hơn, hãng tập trung vào dịch vụ thuê pin. Khách của ba dòng xe này sẽ được tặng 6 tháng thuê bao.

Với các dòng xe máy điện hiện nay, hãng xe Việt áp dụng hai cách cho thuê pin, cố định 350.000 đồng cho mọi quãng đường hoặc linh hoạt 189.000-249.000 đồng cho 500 km đầu tiên, các km phụ trội tiếp theo sẽ tính thêm 374-480 đồng mỗi km tùy dòng xe.

Cừng với sự ra đời của các dòng xe điện Vinfast bản S mới được trang bị pin cao cấp LFP cho hiệu năng sử dụng lên tới 200km/1 lần sạc nhưng được cố định lịa trung tâm khung sườn xe thì việc loại bỏ cơ chế đổi pin tại các trạm dổi pin cũng là diều

Cừng với sự ra đời của các dòng xe điện Vinfast bản S mới được trang bị pin cao cấp LFP cho hiệu năng sử dụng lên tới 200km/1 lần sạc. Nhưng được cố định tại trung tâm khung sườn xe không giống những mẫu trước đây được tháo rời tại vị trí cốp xe thì việc loại bỏ cơ chế đổi pin tại các trạm dổi pin cũng là diều dễ hiểu

>>> Các dòng xe Vinfast được trang bị công nghệ mới

4. Mua xe máy điện Vinfast ở đâu:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế bởi Omnis.vn
Xem địa chỉ
Nhắn tin với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
bởi Omnis.vn
Bán Trả Góp